Home / Dự án / Có nên đầu tư vào đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức?

Có nên đầu tư vào đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức?

Meta: Bạn muốn đầu tư vào đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức nhưng lo sợ về độ an toàn? Hãy cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trên.

Có nên đầu tư vào đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức?

Hiện nay, dù cho tình hình dịch bệnh COVID – 19 còn diễn biến phức tạp nhưng vẫn không khiến thị trường địa ốc giảm nhiệt. Đặc biệt, đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức đang là cái tên nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư. Lý do là bởi dự án này nằm ngay trung tâm huyện Hoài Đức – nơi được dự đoán sẽ có sự phát triển lớn trong tương lai.

Tìm hiểu về đất đấu giá Sơn Đồng

Đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức là đất nền dự án được phân lô rõ ràng và nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư. Đơn vị đầu tư sẽ là người phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc đền bù hoặc xin cấp phép tất cả các giấy tờ có liên quan đến mảnh đất.

Ngoài ra, đất đấu giá tại Sơn Đồng còn được cơ quan có thẩm quyền (thường là UBND cấp huyện trở lên) tổ chức bán đấu giá công khai. Mục đích là để tránh giá đất bị đẩy lên quá cao, gây bất lợi cho người mua.

Hình 1: Đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức được tổ chức đấu giá công khai

Toàn bộ số tiền sau khi đấu giá đất sẽ được chuyển thành nguồn vốn của huyện Hoài Đức để dùng cho các dự án công tại địa phương. Do đó, khách hàng sẽ không phải lo lắng về tính an toàn khi mua đất đấu giá tại đây.

Không chỉ vậy, dự án này còn thuộc phía Tây Nam Hà Nội – nơi được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá sẽ có khả năng phát triển cực tốt trong tương lai. Mức giá bán của các lô đất cũng sẽ tăng nhanh chóng mặt, đem về lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư địa ốc.

Một vài điều nên chú ý khi chọn mua đất đấu giá

Khi quyết định đầu tư vào bất kỳ dự án bất động sản nào, khách hàng cũng cần phải quan tâm đến vấn đề pháp lý đầu tiên. Tốt nhất là nên yêu cầu đơn vị chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất đã được phê duyệt bởi chính quyền địa phương.

Điều này sẽ giúp người mua tránh được việc bị các cò đất không có tâm hoặc trung tâm môi giới ma lừa mua nhầm lô đất nằm trong diện giải tỏa. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến các giấy tờ về vị trí, giá trị của dự án và bản thiết kế chi tiết để đảm bảo tối đa quyền lợi cho bản thân.

Khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư để biết được dự án có khả năng bị treo do không đủ tài chính hay không. Đừng nên quá chú trọng vào những lô đất có mức giá rẻ đến bất ngờ, vì đây có thể là dự án treo hoặc không có khả năng hoàn thành đúng hạn.

Đặc điểm nổi bật của đất đấu giá Sơn Đồng

Do là khu đất được chính quyền địa phương bán trực tiếp cho người mua nên đất đấu giá tại Sơn Đồng có nhiều ưu thế vượt trội. Nó hơn hẳn các dự án khác nhờ được phòng tài nguyên của huyện cắm mốc thực địa, giúp hạn chế việc tranh chấp hoặc quy hoạch treo.

Hình 2: Đất ở đây không có tranh chấp nhờ thủ tục pháp lý rõ ràng

Ngoài ra, chủ đầu tư của dự án là MBLand Invest đã hoàn tất toàn bộ giấy tờ liên quan đến tính pháp lý. Nhờ vậy mà đây là dự án đầu tiên và duy nhất tại huyện Hoài Đức được cấp sổ đỏ trong thời điểm hiện tại. 

UBND sẽ tổ chức các buổi bán đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức công khai để đảm bảo tính minh bạch. Người mua sẽ phải nộp tiền trực tiếp vào Ngân sách của nhà nước theo đúng quy định nên không sợ bị lừa đảo hoặc làm giá đất.

Đất đấu giá có đầy đủ cơ sở hạ tầng từ giao thông cho đến cấp thoát nước và hệ thống chiếu sáng. Vị trí của dự án nằm ngay trung tâm của huyện và có tuyến đường huyết mạch 422 cắt qua. Vậy nên rất thuận tiện cho giao thương và di chuyển vào nội đô thành phố.

Mua đất đấu giá tại dự án Sơn Đồng Hoài Đức có lợi ích gì?

Có thể nói, trong các dự án địa ốc tại khu vực huyện Hoài Đức thì đất đấu giá Sơn Đồng có nhiều lợi thế hơn hẳn. Ví dụ như:

Dự án Sơn Đồng nằm ở vị trí đắc địa, gần trung tâm

Lợi thế đầu tiên khi lựa chọn đầu tư đất đấu giá Sơn Đồng đó chính là vị trí đẹp và có kết nối với trung tâm Hà Nội tốt. Bên cạnh đó, dự án cũng gần với các trường học, UBND hoặc bệnh viện trong địa bàn huyện và không có tranh chấp đất xảy ra.

Hình 3: Dự án Sơn Đồng Central nằm gần trung tâm thuận tiện cho việc di chuyển

Thời gian thanh toán lô đất chia làm nhiều đợt và kéo dài

Thời gian người mua thanh toán tiền đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức kéo dài lên đến 3 tháng để chuẩn bị đầy đủ tài chính. Sau khi đã hoàn thành việc nộp tiền, người mua sẽ được chủ đầu tư thông báo và hỗ trợ làm hồ sơ xin cấp sổ đỏ nhanh chóng.

Đất đấu giá Sơn Đồng được ngân hàng cho vay vốn với nhiều ưu đãi

Với các dự án liên quan đến đất đấu giá đã được chính quyền cấp phép như Sơn Đồng, người mua có thể vay vốn ngân hàng với chiết khấu ưu đãi. Ngoài ra, khách hàng có toàn quyền quyết định về việc thiết kế, xây dựng hoặc sang nhượng lô đất đã mua.

Hoàn thiện toàn bộ cơ sở hạ tầng, giao thông trước khi bàn giao

Đất tại dự án sẽ được nhà nước xây dựng đầy đủ cơ sở hạ tầng thiết yếu trước khi bàn giao đến cho người trúng đất. Các tuyến đường xung quanh lô đất đều đã được đổ nhựa và có bề rộng lớn giúp phương tiện giao thông như ô tô, xe máy thoải mái qua lại.

Hình 4: Cơ sở hạ tầng giao thông được hoàn thiện trước khi bàn giao cho khách hàng

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả có được đáp án cho câu hỏi có nên đầu tư vào đất đấu giá hay không. Hãy nhấc máy và gọi cho Mss. Trang – chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp qua số: 0947.076.622. Hoặc truy cập vào website của dự án https://sondongcentral.net/ để có thêm thông tin về đất đấu giá làng cổ Sơn Đồng Hoài Đức.

Check Also

Nguyên nhân khiến bất động sản Hoài Đức tăng nhiệt “chóng mặt”

Meta: Vì sao bất động sản Hoài Đức tăng nhiệt trong những năm gần đây? ...